dich vu (2)

Con người luôn hướng tới sự toàn mỹ, nhiều người hiểu thiết kế nội thất đơn giản chỉ là việc thiết kế đồ nội thất và sắp đặt nó trong một không gian các phòng hay cả ngôi nhà. Trên thực tế thì việc thiết kế nội thất không chỉ có vậy, việc trang trí nội thất là tổng hợp của cả quá trình bài trí nội thất theo một bố cục nhất định, từ hình thức đồ nội thất đến màu sắc không gian theo công năng và tính hữu ích của các đồ dùng nội thất. Ngoài ra các thiết kế nội thất còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy khi sắp xếp từng vị trí nội thất trong căn phòng để tránh đi các điều kiêng kỵ, tính toán để mang lại không gian nội thất phù hợp theo cung thuận nhất cho gia chủ.

Để có được một không gian nội thất hoàn chỉnh cả về thẩm mỹ lẫn công năng, giao thông cần phải phối hợp các yếu tố đồng bộ hoàn chỉnh để nghiên cứu, bổ xung cho nhau thì việc thi công trang trí nội thất mới hoàn thành và đem lại hiệu quả cao. Vì vậy trước khi trang trí nội thất cần phải làm thật tốt công tác chuẩn bị như:

– Ý tưởng và kế hoạch tổng thể

– Thiết kế phác thảo và chi tiết

– Lập dự toán thi công trang trí, thiết kế nội thất

– Lập tiến độ thi công trang trí, thiết kế nội thất

– Chuẩn bị vật liệu và các hạng mục thi công.

Trang trí nội thất hay còn gọi cách khác là thiết kế nội thất có thành công trên thực tế hay không đều phụ thuộc rất lớn vào mức đầu tư cũng như sự thỏa mãn từ phía khách hàng (chủ đầu tư). Chính vì vậy trước khi thiết kế trang trí nội thất một không gian dù lớn hay nhỏ bước đầu quan trọng nhất vẫn là trao đổi ý tưởng cũng như thống nhất được với khách hàng về phong cách, về thẩm mỹ và về mức đầu tư sau cùng để quyết định xây dựng một không gian hữu ích nhất.